Hưởng ứng “Tuần lễ kết nối công nghệ và đổi mới sáng tạo năm 2020” do Bộ Khoa học công nghệ và Học viện Nông nghiệp Việt Nam đồng chủ trì thực hiện từ ngày 30.10-01/11/2020, sáng ngày 29 tháng 10 năm 2020 Khoa Môi trường đã kết nối với Công ty cổ phần EJC, Công ty TNHH Công nghệ Kim Liên và Công ty cổ phần Vi sinh Việt Nam long trọng tổ chức sự kiện Ra mắt Quỹ “SINH VIÊN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC” và xét duyệt các đề tài Sinh viên Nghiên cứu Khoa Học (SVNCKH) năm 2021. Đây được coi là một hoạt động có tính đột phá và rất có ý nghĩa trong công tác xét duyệt các đề tài SVNCKH của Khoa Môi trường, nhằm nâng cao hiệu quả và giá trị ứng dụng của đề tài trong thực tiễn.

 Thầy cô Khoa Môi trường và các doanh nghiệp tham dự chương trình

Tham dự chương trình, về phía các doanh nghiệp có Ông.Phạm Xuân Đại - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Vi sinh Việt Nam; Ông. Nguyễn Minh Quang - Tổng giám đốc Công ty EJC; ông Nguyễn Sỹ Tùng - Đại diện Công ty TNHH Công nghệ Kim Liên.

PGS.TS. Ngô Thế Ân phát biểu khai mạc buổi lễ 

Về phía Khoa Môi trường có PGS.TS. Ngô Thế Ân – Trưởng khoa; PGS.TS. Nguyễn Thanh Lâm – Phó trưởng khoa phụ trách KHCN; Các thành viên trong Hội đồng Quỹ SVNCKH; Thầy cô đại diện các bộ môn; Các giảng viên hướng dẫn các nhóm sinh viên nghiên cứu; và đặc biệt là các thầy cô có vai trò gắn kết giữa Khoa và các doanh nghiệp với sự tham gia của hơn 30 sinh viên.

Khai mạc chương trình, PGS.TS. Ngô Thế Ân tuyên bố lí do và gửi những lời cảm ơn sâu sắc tới các doanh nghiệp đã quan tâm, tài trợ và đồng hành cùng với các hoạt động của Khoa. Sinh viên tham gia NCKH trước đây vẫn được quan tâm, tuy nhiên Khoa Môi trường còn muốn tạo một bước tiến hơn nữa, phù hợp với các định hướng và chiến lược phát triển KHCN của Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Đó là lấy doanh nghiệp làm trung tâm trong hệ thống đổi mới sáng tạo, thúc đầy ứng dụng, giúp đề tài NCKH đi sát nhu cầu thực tế, giàu triển vọng ứng dụng vào sản xuất và đời sống.

 Chủ tịch HĐQT các doanh nghiệp tham dự và phát biểu

ông Phạm Xuân Đại, chủ tịch hội đồng quản trị Công ty CP Vi sinh Việt Nam và ông Nguyễn Minh Quang, giám đốc công ty EJC gửi lời cảm ơn và đánh giá cao các hoạt động của Khoa Môi trường trong việc lấy ý kiến các doanh nghiệp, chủ động liên kết giữa doanh nghiệp và sinh viên trong nghiên cứu khoa học. Qua chương trình này, các doanh nghiệp đã gửi tới Quỹ SVNCKH khoa Môi trường với tổng số tiền 20 triệu đồng với mong muốn cả hai bên cùng đồng hành với tinh thần trách nhiệm cao nhất để hỗ trợ cho các bạn sinh viên nghiên cứu và học tập hiệu quả.

Hình ảnh đại diện doanh nghiệp tài trợ Quỹ SVNCKH và kí biên bản hợp tác cùng

Khoa Môi trường 

Tiếp theo chương trình, Khoa Môi trường đã trân trọng mời các doanh nghiệp cùng tham gia góp ý, xét duyệt các đề tài SVNCKH năm 2021. Với 10 đề tài đăng kí thuộc các lĩnh vực công nghệ – kĩ thuật, điều tra khảo sát, xử lý môi trường đã được các bạn sinh viên chuẩn bị công phu. Sau thời gian làm việc, Hội đồng xét duyệt đã có nhiều ý kiến nhận xét, bổ sung nội dung nghiên cứu cho các đề tài. Các nhà doanh nghiệp đã thắng thắn góp ý sinh viên chỉ cần tập trung nghiên cứu hoặc đánh giá một vấn đề thật cụ thể nhưng có kết quả ý nghĩa hoặc tạo ra được sản phẩm hữu ích thì đề tài sẽ thành công. Đặc biệt phía các doanh nghiệp luôn sẵn sàng hỗ trợ máy móc, thiết bị cho sinh viên khi thực hiện hiện đề tài.

Hình ảnh: Sinh viên trình bày trước Hội đồng xét duyệt các đề tài SVNCKH năm 2021 

Chương trình đã kết thúc thành công tốt đẹp. Các nhóm sinh viên đã tiếp thu được rất nhiều ý kiến quý báu của thầy cô và các doanh nghiệp. Chắc chắn các đề tài Sinh viên nghiên cứu khoa học sẽ ngày càng hoàn thiện và có được nhiều kết quả mong đợi.