Chương trình giao lưu khoa học thanh niên Nhật Bản – Châu Á SAKURA SCIENCE là chương trình nhằm tăng cường sự trao đổi giữa Nhật Bản và các thanh niên châu Á. Khoa Môi trường được khoa Nông nghiệp- Đại học Yamagata cấp học bổng trao đổi ngắn hạn tại trường Đại học Yamagata, Nhật Bản. Căn cứ nội dung của chương trình, Khoa Môi trường đã thông báo và tổ chức tuyển chọn thành công 05 sinh viên ưu tú đạt tiêu chuẩn của chương trình.

             Sakura Science Program là chương trình học bổng được triển khai 1 năm 2 lần. Đợt 1 vào tháng 2/2019 Khoa đã chọn 05 sinh viên và 1 giảng viên sang trao đổi, thăm quan thực tế và tìm hiểu các vấn đề xử lý môi trường. Vừa qua, được sự cho phép của Ban quản lý Chương trình, Khoa đã gửi thông báo số 75/TB-KMT ngày 16/7/2019 cho sinh viên dự tuyển đợt 2, những bạn nhận được thư mời của Chương trình sẽ được cử sang Nhật trong tháng 11/2019. Tiêu chí lựa chọn sinh viên bao gồm: Điểm trung bình tích lũy: trên 2,0 (Hệ 4); Điểm tuyển sinh đầu vào: trên 17,5 điểm (áp dụng cho sinh viên năm thứ 1; tính theo điểm thi); Điểm rèn luyện: đạt loại Khá trở lên; Ngôn ngữ: giao tiếp tốt bằng tiếng Anh.

Ban tổ chức đã nhận được rất nhiều hồ sơ đăng kí tham gia dự tuyển, quá trình sát hạch do Trưởng khoa và các thầy cô phụ trách trực tiếp tuyển chọn. Trải qua 1 vòng duyệt hồ sơ và 2 vòng thi phỏng vấn bằng tiếng anh, chiều ngày 26/7 Khoa đã chọn được 05 sinh viên ưu tú:

Nguyễn Huy Trung –K61MTA

 Lê Hồng Sơn – K61MTB

Phạm Minh Hẹn – K62MTA

 Nguyễn Đức Cảnh – K63MTB

 Lê Hải Long – K63MTA.

Chúc mừng các bạn đã xuất sắc dành học bổng Sakura Science. Không chỉ hiểu biết về lĩnh vực môi trường mà các bạn còn tự tin và có kiến thức tiếng anh tốt. Qua đây hi vọng rằng sẽ có thật nhiều các bạn sinh viên khác tiếp tục cố gắng, học tập và trau dồi kiến thức, để có thể tìm kiếm cho mình các cơ hội học bổng tốt hơn nữa.