Ngày 29/7/2019, Khoa Môi Trường đã tiếp đoàn khách đến từ Tập đoàn Tokans, - chuyên về xử lý nước thải tại Fukushima Nhật Bản; mở ra cơ hội hợp tác, trao đổi sinh viên và các trang thiết bị phục vụ học tập nghiên cứu của giảng viên, sinh viên khoa Môi trường.

Đại diện của đoàn có Ông Arima Ichiro – Chủ tịch Cty Tokans và TS. Hồ Tân Dân – Giám đốc Cty Second Life Australia. Về phía Khoa Môi trường có PGS.TS. Ngô Thế Ân – trưởng khoa – trưởng đoàn tiếp đón, PGS.TS. Nguyễn Thanh Lâm- Phó trưởng khoa; trợ lý KHCN-HTQT; thầy cô đại diện các bộ môn và các bạn sinh viên đã nhiệt tình tham dự. Đặc biệt có sự hiện diện của khách mời PGS.TS. Lê Thị Giang - khoa QLĐĐ, có vai trò cầu nối cho cơ hội hợp tác giữa khoa và Tập đoàn Tokans.

 

Lãnh đạo Khoa Môi trường tiếp đoàn khách mời Nhật bản
PGS.TS. Ngô Thế Ân tiếp đoàn Nhật và khách mời

Tokans là hiện là tập đoàn gồm 3 công ty và 1 trung tâm được bắt nguồn thành lập từ Cty Tokan Fukushima tại thành phố Koriyama, NB năm 1974. Trải qua 50 năm hoạt động về xử lý các vấn đề liên quan ô nhiễm môi trường, biểu tượng của Cty là 1 chú ếch da xanh với tuyên ngôn “ Nơi nào có nước là có tập đoàn Tokans” với mong muốn tạo nên một môi trường mới cho cuộc sống tốt đẹp hơn.

Trụ sở chính và biểu tượng công ty Tokans
Trụ sở chính và hình ảnh biểu tượng của Công ty

Ông Arima Ichiro cho biết, hiện tại cựu SV Trần Phương Duy- K58KHMTB  đang là thành viên chính thức của tập đoàn Tokans, bởi vậy Ông và Cty của mình rất tin tưởng vào sự cần cù, chăm chỉ học tập của SV Môi trường – Học viện NNVN. Đó cũng là lí do tập đoàn Tokans chủ động và đặt niềm tin vào sự hợp tác với Khoa Môi trường.

Sinh viên Khoa Môi trường làm việc tại Cty Tokans
Trần Phương Duy – K58KHMTB (Nam SV, đeo kính)

Sau khi trao đổi và thảo luận, Tập đoàn Tokans muốn được tiếp tục hợp tác sâu hơn nữa. Cty sẵn sàng tài trợ cho các sinh viên ưu tú của Khoa được có cơ hội sang Cty tại Nhật để làm việc và học tập thêm sau khi tốt nghiệp; đồng thời hỗ trợ một số máy móc, thiết bị tiên tiến hơn phục vụ cho việc học tập, thực hành, nghiên cứu của sinh viên và giảng viên. Đây là điều kiện tốt để Khoa có những hợp tác bền chặt và liên kết rộng hơn nữa, tạo cơ hội cho sinh viên đến với đất nước mặt trời mọc và quay về làm đẹp cho quê hương Việt Nam.

Kêt thúc buổi làm việc, đoàn đã dành thời gian đi tham quan các phòng thực hành, thực tập, khu xử lý môi trường của khoa và chụp ảnh lưu niệm.

Một số hình ảnh trong buổi gặp mặt

Một số hình ảnh trong buổi làm việc