Câu lạc bộ Sống xanh được thành lập ngày 31/12/2015 với mục đích tuyên truyền, khuyến khích sinh viên Khoa Môi Trường nói riêng và sinh viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam nói chung tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường sống, học tập và làm việc; Tạo môi trường học tập và trao đổi chuyên môn sâu với các thành viên trong nhóm và các cán bộ giảng viên trong Khoa Môi Trường với phương châm: “Cùng nhau sống xanh và sống đẹp” và Tiêu chí: “Cùng nhau học tập trong môi trường thân thiện, bình đẳng, cùng nhau trau dồi kiến thức và cùng nhau tiến bộ”.

Ngày 06/11/2020, theo kế hoạch thường niên của LCĐ, được sự đồng ý của Chi ủy - Ban chủ nhiệm Khoa Môi Trường, Liên chi đoàn Khoa Môi Trường đã tổ chức lễ kiện toàn Câu lạc bộ Sống Xanh và ra quân chiến dịch “Thứ 6 xanh”. Buổi lễ kiện toàn vinh dự được đón tiếp thầy PGS.TS. Ngô Thế Ân – Bí thư chi bộ, Trưởng Khoa Môi Trường; thầy PGS.TS. Nguyễn Thanh Lâm – Phó bí thư chi bộ, Phó Trưởng Khoa Môi Trường và các thầy cô trong Khoa Môi Trường.

Thầy Ngô Thế Ân, đại diện Chi ủy – BCN Khoa đã phát biểu chỉ đạo, động viên và khuyến khích các hoạt động hướng tới công tác bảo vệ môi trường và nâng cao năng lực chuyên môn của sinh viên trong Khoa. Thầy Trưởng Khoa cũng nhấn mạnh: “Để đạt được những mục tiêu hoạt động, và thực hiện tốt phương châm hoạt động của CLB đã đề ra, trước tiên các thành viên trong CLB phải nuôi dưỡng nhiệt huyết với các hoạt động, sau đó là sử dụng các kiến thức đã và đang học để lan tỏa đến những người xung quanh. Những hoạt động thực sự có ý nghĩa và mang lại lợi ích cho xã hội và cho bản thân các em sẽ được xã hội công nhận”. Chi ủy – BCN Khoa cam kết đồng hành cùng CLB nói riêng và sinh viên trong Khoa nói chung trong các hoạt động học tập và ngoại khóa.

Sinh viên Nguyễn Hoàng Mỹ - K63KHMTA, Chủ nhiệm CLB gửi lời cảm ơn tới Chi ủy – BCN Khoa và LCĐ đã luôn ủng hộ, định hướng các hoạt động của CLB. Đại diện CLB Sống Xanh, cũng thể hiện quyết tâm trong duy trì và phát triển hoạt động của CLB, đồng thời cũng mong muốn các thầy/cô trong Khoa ủng hộ và tham gia các hoạt động cùng sinh viên.

Sau buổi lễ kiện toàn, cô Nguyễn Thị Khánh Huyền – Bí thư LCĐ Khoa đã phát động chiến dịch “Thứ 6 xanh” – một hoạt động định kỳ của LCĐ mà trong đó CLB Sống Xanh là tổ chức chủ chốt trong duy trì và phát triển hoạt động. Chiến dịch được thực hiện định kỳ vào chiều thứ 6, tuần đầu tiên hàng tháng. Bí thư LCĐ kêu gọi sự tham gia của toàn bộ sinh viên trong Khoa Môi Trường nói riêng và SV trong Học viện nói chung để cải thiện cảnh quan khuôn viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam, tạo môi trường học tập xanh – sạch – đẹp.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Câu lạc bộ sống xanh ra quân ngày thứ 6 xanh
Câu lạc bộ sống xanh ra quân ngày thứ 6 xanh
Câu lạc bộ sống xanh ra quân ngày thứ 6 xanh
Câu lạc bộ sống xanh ra quân ngày thứ 6 xanh
Câu lạc bộ sống xanh ra quân ngày thứ 6 xanh